SẮP KHỞI CÔNG XÂY DỰNG HẦM CHUI 3 TẦNG TẠI NÚT GIAO NGUYỄN VĂN LINH – NGUYỄN HỮU THỌ (TP.HCM)

Sở Giao thông Vận tải TP.HCM vừa có văn bản chấp thuận đề xuất của Ban Quản lý dự án đầu tư các công trình giao thông (Ban QLDA) về việc tổ chức giao thông đường Nguyễn Văn Linh để phục vụ thi công dự án hầm chui nút giao thông Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ (Q.7).

Đây là dự án cấp bách nhằm giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông nghiêm trọng thường xuyên xảy ra tại khu vực cửa ngõ phía nam thành phố. Theo thiết kế, dự án sẽ xây đảo tròn trung tâm (đường kính 60 m) và 2 hầm chui cùng các nhánh trên đường Nguyễn Văn Linh.

Trước đó, UBND TP.HCM đã lập dự án này với tổng mức đầu tư 3.834 tỉ đồng để giải quyết kẹt xe và giao cho Công ty TNHH MTV phát triển công nghiệp Tân Thuận (IPC) làm chủ đầu tư. Tháng 2/2017, Sở GTVT phê duyệt dự án đầu tư xây dựng công trình hầm chui nút giao nói trên với tổng vốn đầu tư 830 tỉ đồng, nguồn vốn thực hiện bằng ngân sách thành phố, thời gian thực hiện từ năm 2017 – 2018.

Đầu năm 2018, Sở GTVT điều chỉnh thời gian thực hiện dự án là năm 2018 – 2019. Tuy nhiên, tháng 4/2018, Thanh tra thành phố vào cuộc thanh tra IPC phát hiện nhiều sai phạm trong việc bàn giao dự án “khủng” cho một đơn vị không đủ năng lực, hồ sơ dự án vẫn còn nằm trên giấy khi thời hạn thực hiện sắp hết. Dự án này sau đó đã được bàn giao về Ban QLDA.

Đơn vị này cho biết hiện đang làm giấy phép thi công cho dự án, đáng lẽ dự án đã được khởi công nhưng do ảnh hưởng của dịch covid-19 và Chỉ thị số 16 của Thủ tướng nên dự án phải lùi ngày khởi công sau ngày 15/4.

Theo nghiên cứu của CBRE Việt Nam mới được công bố, xét về tỉ lệ giữa các phân khúc sản phẩm, phân khúc trung cấp tiếp tục chiếm phần lớn với 58% tổng nguồn cung trong Quý 1/2020, tạo nền tảng bền vững cho thị trường bằng việc đáp ứng nhu cầu thực về nhà ở của người mua. Xét về vị trí, thị trường căn hộ tại TP.HCM tiếp tục mở rộng về phía Đông và Nam – những khu vực đang có tốc độ đầu tư phát triển mạng lưới giao thông khá lớn.

Theo Nhịp sống trẻ